• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết trong thời kỳ mới

Những ngày này cách đây tròn 45 năm, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta mang theo sức mạnh của cả dân tộc đã thần tốc tiến vào trận đánh cuối cùng, lập nên chiến công vĩ đại, kết thúc thắng lợi chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. 11 giờ 30 phút ngày 30/4/1975, lá cờ chiến thắng tung bay trên nóc dinh Độc Lập, kết thúc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước trường kỳ gian khổ nhưng rất đỗi tự hào của dân tộc, mở ra kỷ nguyên mới cho đất nước - kỷ nguyên độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội.
Những ngày này cách đây tròn 45 năm, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta mang theo sức mạnh của cả dân tộc đã thần tốc tiến vào trận đánh cuối cùng, lập nên chiến công vĩ đại, kết thúc thắng lợi chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. 11 giờ 30 phút ngày 30/4/1975, lá cờ chiến thắng tung bay trên nóc dinh Độc Lập, kết thúc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước trường kỳ gian khổ nhưng rất đỗi tự hào của dân tộc, mở ra kỷ nguyên mới cho đất nước - kỷ nguyên độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội.

Ảnh minh họa

Chiến thắng ngày 30/4/1975 là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đó là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, đỉnh cao của khí phách và trí tuệ con người Việt Nam. 45 năm qua, tinh thần, hào khí của chiến thắng 30/4 là động lực to lớn cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vững bước tiến lên, vượt qua mọi chông gai, thử thách, giành được những thắng lợi to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chúng ta phấn khởi, tự hào vì dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đất nước ta không ngừng phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ta không ngừng được cải thiện và nâng cao. Việt Nam chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay. 

Đi trọn chặng đường 21 năm kháng chiến chống đế quốc Mỹ, Thái Bình luôn thực hiện “Thóc thừa cân, quân vượt mức”. Lớp lớp con em Thái Bình ra trận với tinh thần “có lệnh là đi, tư thế sẵn sàng”. Người ở lại hậu phương tay cày tay súng, làm nên bảng vàng năm tấn, “tất cả vì miền Nam ruột thịt”, góp phần làm nên chiến thắng vĩ đại ngày 30/4/1975. Bài học tinh thần của chiến thắng 30/4, nhất là bài học về phát huy sức mạnh đại đoàn kết tiếp tục được Đảng bộ và nhân dân Thái Bình vận dụng sáng tạo vào điều kiện thực tế để xây dựng và phát triển quê hương trong giai đoạn cách mạng mới, vươn lên trở thành một trong những bet365 có những phương thức nạp tiền nào_cá cược bóng đá việt nam_link vào bet365 mới nhất có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất khu vực đồng bằng sông Hồng. 

Như sự trùng hợp diệu kỳ - chiến thắng 30/4 gắn liền với ngày Quốc tế lao động 1/5. Đây là dịp để giai cấp công nhân và người lao động Việt Nam biểu thị tình đoàn kết, hữu nghị với giai cấp công nhân và nhân dân lao động trên toàn thế giới, cùng đấu tranh cho thắng lợi của hòa bình, tự do, dân chủ và tiến bộ xã hội. Đây cũng là dịp để các cấp ủy đảng, chính quyền, toàn xã hội thể hiện sự quan tâm, chăm lo, bảo đảm đầy đủ hơn, toàn diện hơn quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, người lao động, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, việc làm, thu nhập của công nhân, người lao động. 

Năm nay, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5 đúng vào thời điểm tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đây là sự kiện trọng đại đối với Đảng ta, dân tộc ta đồng thời cũng là dịp để mỗi tổ chức đảng, mỗi cán bộ, đảng viên nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, phát huy bản lĩnh, trí tuệ, đoàn kết cùng các tầng lớp nhân dân thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn cách mạng mới. 

45 năm đã trôi qua nhưng vầng hào quang của chiến thắng 30/4 vẫn không ngừng tỏa sáng, tiếp tục truyền lửa cho các thế hệ. Phát huy tinh thần chiến thắng 30/4, Đảng bộ và nhân dân Thái Bình nguyện phát huy cao độ truyền thống yêu nước, cách mạng của quê hương, nỗ lực, đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đề ra trong năm 2020 và tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng Thái Bình phát triển nhanh và bền vững, góp phần xây dựng đất nước ta “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như mong ước lúc sinh thời của Bác Hồ kính yêu.


Tác giả: Theo Baothaibinh.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2020

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.791.510 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.795
Hôm qua : 22.034
Bài viết được quan tâm